Vòng sơ khảo cuộc thi khởi nghiệp cùng IU – IU startup demo day

Vào sáng thứ 7 ngày 21/04/2018, tại Trường đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh (234 Pasteur, phường 6, quận 3) đã diễn ra vòng sơ khảo cuộc thi khởi nghiệp IU Startup Demo day 2018. Cuộc thi nhằm tạo một môi trường khởi nghiệp năng động dành cho sinh viên Đại học Quốc tế.

Trung tâm ươm tạo công nghệ và khởi nghiệp TISC xin trân trọng cảm ơn nhà tài trợ EF (Education First) cùng các vị giám khảo đã đến tham dự và hỗ trợ để giúp cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp

Cuộc thi khởi nghiệp cùng IU không chỉ là sân chơi để các bạn sinh viên và cựu sinh viên thử tài kinh doanh mà còn là cầu nối giúp các thế hệ đi trước truyền lại những bài học kinh nghiệm quý giá cho lớp trẻ.

Đến với cuộc thi khởi nghiệp lần này, có 8 nhóm khởi nghiệp với nhiều ý tưởng giải quyết các vấn đề khác nhau của xã hội như: y tế, môi trường, nông nghiệp, dịch vụ cho thuê, chế biến thực phẩm,….

Mở đầu cuộc thi là những chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp của những startup thành công như: Extrim, công ty nghiên cứu thị trường GCOMM và nhóm Triplook đang được TISC ươm tạo. Qua đó, các bạn sinh viên như được truyền lửa cũng như kinh nghiệm về khởi nghiệp

Sau các phần thi của mình, các nhóm đã được nghe những ý kiến đóng góp của các vị giám khảo là những chuyên gia khởi nghiệp, các giảng viên, doanh nhân dày dặn kinh nghiệm nhận định, phân tích điểm mạnh , điểm yếu, những thiếu sót của từng đề án.

Kết thúc cuộc thi, ban giám khảo đã chọn ra 5 nhóm có ý tưởng khởi nghiệp tốt nhất để tiếp tục bước vào cuộc thi chung kết khởi nghiệp 2018 gồm có:
• Máy niệu gia ký – IUROF
• Cashew nut
• Docpoc App
• Green Water Filter
• Bests

Với các ý tưởng đã được chọn, các bạn sẽ bước tiếp vào vòng chung kết vào tháng 6 để chọn ra 3 đội xuất sắc nhất để được tiếp tục cùng Trung tâm Ươm tạo công nghệ và khởi nghiệp hỗ trợ xây dựng đề án và biến các giấc mơ thành hiện thực.