CHUNG KẾT CUỘC THI IU STARTUPS DEMODAY (8h SÁNG NGÀY 01/6/2018, PHÒNG B.302)

Cuộc thi IU STARTUPS DEMO DAY 2018 là sân chơi khởi nghiệp cho các bạn sinh viên/ cựu sinh viên trường Đại học Quốc tế, được tổ chức bởi trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Khởi nghiệp của nhà trường (TISC). Với mục đích khơi dậy tính sáng tạo và đam mê nghiên cứu của lớp trẻ, hỗ trợ quá trình khởi nghiệp cho các dự án tốt, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng từ rất nhiều sinh viên/cực sinh viên của trường Đại học Quốc tế đến từ các lĩnh vực khác nhau: kinh tế, khoa học, xã hội và kỹ thuật, …

Vòng sơ khảo được tổ chức tại cơ sở nội thành 234 Pasteur, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra hết sức sôi nổi ngay từ lúc bắt đầu với những chia sẻ chân thực, gần gũi và giá trị cho quá trình khởi nghiệp từ các diễn giả như:

1/ Ông Trần Hùng Thiện        – Giám Đốc Điều Hành Công Ty CP Nghiên Cứu Thị Trường G Comm

2/ Bạn Lê Hoàn Minh Nhật    – Nhà sáng lập “Doanh nghiệp EXTRIM – cty chăm sóc giày tiện lợi” và là sinh viên trường Đại học Quốc tế

3/ Anh Lương Nguyễn Kiến Tường  – Đại diện cho nhóm Triplook – Giải nhì trong cuộc thi khởi nghiệp năm 2017 của trường ĐHQT – Cựu sinh viên trường Đại học Quốc tế

Những diễn giả đã giúp các nhóm khởi nghiệp cũng như người tham gia có một cái nhìn tổng quan về những khó khăn thực tế trong quá trình khởi nghiệp, những kiến thức cần chuẩn bị, cũng như tinh thần khởi nghiệp như thế nào cho đúng.

Bước vào phần thi chính thức, những phần trình bày dù vẫn chưa hoàn hảo nhưng đầy cố gắng, sáng tạo và nhiều màu sắc của các nhóm dự thi, cùng với những nhận xét, đóng góp ý kiến vô cùng giá trị từ các Giám khảo đến từ trường Đại học Quốc tế và Doanh nghiệp bên ngoài như:

1/ TS. Nguyễn Văn Hợp          – Trưởng Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Khởi nghiệp

2/ TS. Hồ Điệp                         – Giảng viên Khoa Quản Trị Kinh Doanh

3/ TS. Phạm Thị Thu Hiền       – Giảng viên Bộ môn Kỹ Thuật y Sinh

4/ Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy  – Giám Đốc Điều Hành Công Ty TNHH CN Thế Giới Thông Minh

5/ Ông Lê Thanh Hảo                – Giám Đốc Công Ty TNHH Xây Dựng Và Thương Mại Lê Gia Phúc

Những góp ý, phản biện từ ban giám khảo, những câu trả lời thông minh từ các nhóm thi đã làm cho phần thi kéo dài đến hơn 12h trưa nhưng vẫn không hề bớt hấp dẫn. Nhiều vấn đề cần khắc phục đã được ban giám khảo giúp các nhóm khởi nghiệp nhận thấy, nhiều giải pháp cải tiến đã được đề xuất. Năm nhóm có kết quả tốt nhất đã được lựa chọn vào tiếp vòng chung kết với nhiều thử thách hơn:

Máy niệu gia ký – IUROF
Cashew nut
Docpoc App
Green Water Filter
Bests

CHUNG KẾT CUỘC THI IU STARTUPS DEMO DAY 2018

Vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tại cơ sở chính của nhà trường tại Thủ Đức để tạo điều kiện dễ dàng cho các bạn sinh viên IU tham dự để ủng hộ cho các bạn sinh viên/cựu sinh viên nhà trường, là cơ hội để các bạn tìm hiểu thêm về khởi nghiệp, biết được các hỗ trợ từ phía nhà trường, lắng nghe những góp ý từ phía Ban giám khảo là các Thầy Cô trong trường cũng như doanh nghiêp bên ngoài, để có thể tìm ra được giải pháp biết những ấp ủ, ước mơ của mình thành hiện thực.

“Hãy dành thời gian đến ủng hộ các đội thi các bạn nhé!”

• Thời gian: 8h – Thứ sáu – ngày 01/6/2018
  • Địa điểm: Phòng A2-302, Trường Đại học Quốc tế, Thủ Đức
  • Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trung tâm TISC ( email: startupcentre@hcmiu.edu.vn, Tel: 028 3724 4270 – Ext: 3518)